[Chia sẻ] 5 bước lắp đặt mái hiên di động đơn giản

Mái hiên di động quay tay có cấu tạo đơn giản nên việc thi công, lắp đặt cũng tương đối dễ dàng, không yêu cầu nhiều kỹ thuật. Bạn đang muốn tự mình lắp đặt mái hiên di động cho công trình của mình nhưng chưa biết cách lắp đặt? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt mái hiên quay tay di động.
 

Tại sao nên sử dụng mái hiên di động?

Các sản phẩm mái che nắng che mưa ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, thường được lắp đặt tại các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán cafe, quán nhậu, cửa hàng,…

So với các loại mái hiên truyền thống hay mái hiên cố định, mái hiên di động được ưa chuộng hơn cả bởi tính linh hoạt mà loại mái che này mang lại. Mái hiên di động được trang bị, có thể linh hoạt mở ra kéo vào nhờ hệ thống tay quay dễ dàng tiện lợi. Kể cả người già và trẻ em cũng có thể dễ dàng sử dụng.

cách lắp đặt mái hiên quay tay di động

Mái hiên di động mang tới khả năng che chắn rất tốt. Vào những ngày trời nắng nóng, mái hiên sẽ cản nắng chiếu vào nhà, làm giảm lượng nhiệt độ, tạo không gian thoáng mát cho không gian dưới mái hiên. Khi trời mưa, mái hiên sẽ cản nước mưa hắt vào nhà, đảm bảo không gian trước nhà luôn khô thoáng, sạch sẽ. Đồng thời bảo vệ cửa và đồ nội thất trong nhà không bị ảnh hưởng bởi nước mưa.

Đối với các cơ sở kinh doanh, lắp đặt mái hiên di động còn được xem như là một hình thức quảng cáo. Bởi mái che được làm chất liệu bạt PVC cao cấp, có thể in hình ảnh và thông tin quảng cáo. Các cơ sở kinh doanh hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm này để thu hút sự chú ý của khách hàng, tiết kiệm chi phí làm biển bảng quảng cáo. 

Hướng dẫn lắp đặt mái hiên di động đơn giản

Quy trình lắp đặt mái hiên di động quay tay gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Đo đạc

Đây là bước quan trọng cần thực hiện trước khi lắp đặt mái hiên di động. Việc đo đạc chính xác sẽ giúp bạn hình dung được thiết kế mái hiên để chuẩn bị linh kiện, phụ kiện phù hợp. Nếu không đo đạc trước khi lắp đặt sẽ dẫn tới tình trạng mái hiên không khớp với kích thước cửa. 

Khi đo đạc cần đo chiều cao, chiều ngang và bề rộng của vị trí lắp đặt mái hiên. 

cách lắp đặt mái hiên quay tay di động

Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra trước khi lắp đặt

Các linh kiện, phụ kiện mái hiên di động cần chuẩn bị để lắp đặt đó là:

Linh kiện, phụ kiện cần chuẩn bị

Số lượng

Ốc tay ngoài 10mm*8cm

2

Ốc tay trong 12mm *10cm

2

Nắp nhựa sử dụng để lắp đầu của ống nhôm

2

Đế nhôm

2

Tay mái hiên

2-3 cái

Tay quay mái hiên

1

Nở sắt

6

Hộp số

1

Bát tròn

2

Ống nhôm

2

Bước 3: Tiến hành lắp đặt mái hiên di động

Lắp đặt hộp số mái hiên di động

 • Lắp hộp số và bát L bằng ốc dù, tiếp đến lắp bạt che vào ống nhôm.
 • Tại vị trí khe vuông, lắp ống nhôm và đế nhôm để gắn tay đỡ mái hiên với ống nhôm.
 • Gắn bạt vào ống nhôm bằng cách đưa ống nhựa tròn vào trong lỗ bạt đã được may sẵn. Làm tương tự với ống nhôm thứ 2. 

cách lắp đặt mái hiên quay tay di động

Tạo điểm cố định trước khi lắp mái hiên di động

 • Đánh dấu 2 điểm trên tường nhà bằng cách đặt 2 bát vuông cân bằng với nhau sao cho khoảng cách vừa đủ để đặt ống nhôm vào. Lưu ý điểm đặt ống nhôm phải vừa với khoảng cách sử dụng. 
 • Khoan tường sao cho độ sâu dài hơn so với tắc kê sắt, tiếp đến đóng nở sắt vào lỗ khoan rồi xoáy chặt.
 • Thực hiện tương tự với bát vuông phía trên. Chú ý chỉ một bên đầu, bên còn lại thì gắn vào trục mái hiên. Cuối cùng gắp trục còn lại vào bát vuông. 

Cố định phần mái vào tường 

 • Đưa mái hiên lên tường rồi dùng khoan để gắn mũi khoan 12mm, chú ý 2 lỗ khoan cần đảm bảo độ sâu dài hơn so với nở sắt.
 • Dùng búa để đóng nở sắt lên tường, tiếp đến dùng cờ lê 17mm để vặn ốc theo chiều kim đồng hồ cho tới khi ốc cứng và không vặn được nữa thì vặn ngược lại rồi lấy tán ra.  

cách lắp đặt mái hiên quay tay di động

Lắp tay nhôm vào mái che

 • Gắn một bên bát lên tường, bát vuông ở phía bên kia làm tương tự.
 • Gắn bát còn lại lên 1 trục đầu của mái che, trục đầu còn lại gắn lên bát vuông gắn sẵn ở trên tường rồi dùng ốc vít để gắn bát còn lại lên trần.
 • Sử dụng ốc tay trong 12mm*10cm để gắn mái che và tay nhôm. 
 • Sử dụng ốc tay ngoài 10mm*8cm để gắn thanh nhôm nhỏ vào đế nhôm. 

Hoàn thiện lắp đặt mái hiên di động

Căn chỉnh lại mái theo chiều cao mong muốn rồi dùng cờ lê 17 siết ốc lại là hoàn thành xong việc lắp đặt mái hiên di động.

Một số lưu ý khi làm mái hiên di động

Khi lắp đặt mái hiên quay tay di động, bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Cần đo đạc vị trí lắp đặt mái hiên thật kỹ lưỡng để 
 • Chọn bạt mái che và các phụ kiện, linh kiện chất lượng, có nguồn rõ ràng. Tốt nhất nên chọn mua từ các nhà cung cấp linh kiện, phụ kiện mái hiên uy tín để đảm hiệu quả sử dụng của mái hiên. 

Hướng dẫn lắp đặt mái hiên quay tay di động Hòa Phát đưa ra trên đây dành cho những thợ cơ khí đã có kinh nghiệm và am hiểu về cấu tạo mái hiên di động. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt các có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên thi công, lắp đặt mái hiên di động quay tay. 

cách lắp mái hiên di dộng