Thi công kho xưởng nhà tiền chế

Thi Công Kho Xưởng/Nhà Tiền Chế
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế đang được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp tối ưu hoàn hảo để tiết kiệm chi phí và thời gian thi. Giá xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ tiết kiệm hơn cho chủ đầu từ 20-40% so với chi phí xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép thông thường. Hãy cùng Vietmysteel tìm hiểu chi tiết về nhà xưởng tiền chế dưới đây nhé.
 
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế trọn gói. Báo giá xây dựng nhà xưởng 2021. Giải pháp thi công nhà xưởng tiền chế tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 
 
Tổng quan về nhà xưởng khung thép tiền chế.
Tại Việt Nam nhà xưởng khung thép tiền chế là kiểu nhà xưởng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả vì những ưu điểm vượt trội. Nhà xưởng tiền chế đang dần thay thế hoàn toàn cho nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống. Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế chiếm 95% so với các kiểu nhà xưởng khác. Nhà xưởng thép tiền chế chiếm ưu thế vì nhiều ưu điểm vượt trội như thi công nhanh, tiết kiệm chi phí… Hãy cùng Vietmysteel tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế, đặc điểm cấu tạo cũng như giá xây dựng nhà xưởng tiền chế 2021.
 
Nhà xưởng khung thép tiền chế là gì?.
Nhà xưởng khung thép tiền chế hay nhà xưởng tiền chế là loại nhà được xây dựng với phần khung (khung kèo, cột, dầm) gọi chung là khung thép là vật liệu bằng thép và thường là thép hình hoặc thép tổ hợp và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Toàn bộ kết cấu thép của nhà như: cột trụ, khung kèo, xà gồ… được sản xuất gia công sẵn tại nhà máy kết cấu thép theo bản vẽ có đã thiết kế trước nên việc lắp dựng tại công trường được diễn ra rất nhanh chóng.
 
 
Thông số cơ bản của nhà xưởng khung thép tiền chế.
Các thông số này giúp xác định thiết kế, các yêu cầu kỹ thuận và đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế trong các hợp đồng ký kế hợp tác giữ CĐT và công ty thi công nhà khung thép.
 
Chiều rộng nhà xưởng hay khẩu độ: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều rộng nhà. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.
Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài nhà. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.
Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%.
Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục tải trọng sàn (nếu có), tải trọng sử dụng.
Quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế.
Quy trình thi công nhà thép tiền chế là công việc quan trọng và không hề đơn giản. Để có được một nền móng tốt đòi hỏi đơn vị thi công nhà thép phải có sự chuẩn bị ngay từ công đoạn đầu tiên. Chủ động tìm hiểu thông về dự án để quá trình thi công diễn ra tốt nhất. Quy trình thi công nhà thép tiền chế chuẩn – chuyên nghiệp trải 3 qua giai đoạn.
 
=> Thiết kế chi tiết. => Gia công các cấu kiện thép. => Và thi công lắp dựng hoàn thiện tại công trường.
 
Khác với xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống. Quy trình xây dựng nhà xưởng tiền chế được cải tiến hơn. Các công đoạn như sản xuất gia công khung thép nhà xưởng và thi công phần móng được tiến hành song song với nhau. Phần móng nhà xưởng sẽ được thi công tại công trường trong khi phần kết cấu thép sẽ được gia công tại nhà máy. Việc đưa một phần lớn công việc xây dựng nhà xưởng tiền chế về nhà máy nơi có đủ máy móc hiện đại và công nhân tay nghề cao đã giúp quá trình thi công nhà xưởng khung thép diễn ra nhanh chóng và chất lượng cũng cao hơn nhiều.
 
 
Cấu tạo kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế
Cấu tạo của một nhà xưởng khung thép tiền chế phổ biến gồm 6 phần chính: móng, nền nhà, hệ khung chính, các loại của của nhà xưởng, xà gồ và hệ giằng, tôn bao che xung quanh và tôn mái.
 
#1. Kết cấu Móng – Nền nhà xưởng tiền chế
Nhà xưởng tiền chế vẫn sử dụng hệ móng bê tông cốt thép chắc chắn. Hệ móng có tác dụng truyền tải trọng từ trên xuống nền đất cứng bên dưới. Móng có nhiều loại có thể là móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc tùy vào địa chất vị trí đó và tải trọng của công trình.
Trước khi đổ bê tông móng, bulong móng hay còn gọi là bu lông neo phải được liên kết chính xác và chắn chắn vào hệ thép móng, Bulong neo thường hay được sử dụng M24 và M27 Lắp đặt bu lông móng là một khâu quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, kèo thép là dễ dàng và chính xác.
 
Nền nhà xưởng thường được đổ bê tông dưới là lớp base và cát đầm chặt. Chiều dày bê tông của nền phụ thuộc vào tải trọng máy móc và xe di chuyển bên trong nhà xưởng. Mặt nền thường được đánh bóng hoặc sơn epoxy để bảo đảm bề mặt bóng sạch trong quá trình sử dụng.
 
#2 Khung thép nhà xưởng tiền chế
Kết cấu thép nhà xưởng là hệ khung kết cấu chính: Cột, dầm, vì kèo thép… Nói chung kết cấu thép nhà xưởng gồm những cấu kiện có khả năng chịu được lực lớn từ các công trình xây dựng, đặc biệt nó được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn bằng thép. Kết cấu nhà xưởng thép được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, từ những công trình có quy mô nhỏ đến những công trình xây dựng có quy mô lớn.
 
Thông thường, để hoàn thành nên một kết cấu nhà xưởng thép hoàn chỉnh sẽ bao gồm:
 
Khung chính: khung chính là cột và kèo, được cấu kiện từ tổ hợp có tiết diện I. Kích thước của mỗi cấu kiện sẽ được lựa chọn theo lực lớn nhất của nhà thép.
Khung ngang: Kết cấu khung ngang được liên hệ với nhau bằng các kết cấu dọc, cụ thể như hệ giằng, kết cấu mái, dầm cầu trục, kết cấu dỡ tường.
Khung phụ: Gồm xà gồ mái, dầm tường và thanh chống đỉnh tường. Chúng có hình dạng chữ Z và được thiết kế nhỏ hơn so với những thanh thép chữ C. Các cấu kiện hình chữ Z sẽ được chồng lên nhau tạo thành cấu kiện liền, dọc theo chiều dài của nhà xưởng thép và làm tăng khả năng chịu lực.
Ngoài ra, kết cấu nhà xưởng thép còn được cấu tạo từ những tấm thép tạo hình bằng cán, tôn lợp mái.
 
 
Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế
#3. Cửa trời và mái canopy
Cửa trời thường đặt trên đỉnh của nhà xưởng, có tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng trong quá trình vận hành, sản xuất Canopy là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng mưa tại vị trí cửa đi, cửa sổ của nhà xưởng
 
#4. Xà gồ và hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ
Xà gồ thép mạ kẽm thường có dạng chữ C, Z … khoảng cách xà gồ khoảng từ 1m – 1,5m chúng được liên kết với khung chính có tác dụng đỡ hệ mái tôn bên trên. Hệ giằng mái, giằng cột tuy khối lượng không chiếm nhiều nhưng là phần không thể thiếu của kết cấu nhà xưởng. Hệ giằng có tác dụng tăng sự ổn định của hệ khung kết cấu chính trong quá trình lắp dựng và trong khi sử dụng. Rất nhiều hệ kết cấu nhà xưởng có thể bị biến dạng vì chủ quan với hệ giằng này.
 
#5. Tôn bao che, vật liệu cách nhiệt và tôn mái.
Đơn giản nhất là loại tôn 1 lớp mạ màu tăng tính thẩm mỹ và giúp tránh ăn mòn bởi môi trường. Tuy vậy với thời tiết nắng nóng, ẩm thấp như Việt Nam, mái tôn thường được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh giúp cho nhà xưởng chống nóng và chống ồn.
 
 
Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế 2021.
Chú ý: Đơn giá giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm và giá thép thế giới. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xây dựng, lắp dựng nhà xưởng tiền chế vui lòng liên hệ Huỳnh 49 để được tư vấn và báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép nhanh và chính xác nhất cho công trình của bạn.
 
Báo giá Tham khảo thi công nhà xưởng khung thép tiền chế theo từng hạng mục
Giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế theo từng hạng mục thi công
HẠNG MỤC GIA CÔNG KẾT CẤU THÉP ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (ĐỒNG)
Khung kèo thép, Dầm vượt nhịp Kg 5.000đ – 8.000đ/Kg
Nguyên liệu thép tấm khách hàng cung cấp hoặc theo giá thép hiện hành Kg Theo giá thép trên thị trường (16-18.000đ/Kg)
Hạng mục thi công lắp dựng kết cấu thép Đơn vị Đơn giá nhân công theo từng hạng mục
Lắp dựng khung kèo chính m2 50.000đ/m2
Lắp dựng khung nóc gió m2 50.000đ/m2
Lắp dựng consonle cửa đi m2 50.000đ/m2
Lắp đặt tôn mái  (không gồm chống nóng ) m2 20.000đ/m2
Lắp đạt tôn vách m2 25.000đ/m2
Lắp đặt máng xối, ống nước m2 75.000đ/m2
Lắp đặt viền (diềm),chỉ (Viền úp nói và viềm đầu hồi, viền chân tôn…) m2 5.000đ/m2
Báo giá tham khảo xây dựng nhà xưởng thép tiền chế​ trọn gói.
Đơn giá nhà xưởng thép tiền chế áp dụng cho hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m. 
Giá từ 1,410,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích, qui mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Công ty đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy vào diện tích.
Mô tả sơ bộ:
Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy
Chiều cao dưới 7,5m;
Cột, vì kèo thép tổ hợp.
Mái panel dày 50mm, tường panel, của nhôm kính
Trần thạch cao
 
Giá nhà xưởng tiền chế sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn.
Đơn giá xây dựng: 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.
Mô tả sơ bộ:
Chiều cao dưới 7,5m,
Cột bê tông cốt thép,
Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời,
Mái tôn 0,45m
Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn
 
Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà kho đơn giản
Diện tích: dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole,mái tole
Không cầu trục: Đơn giá xây dựng từ 1.300.000 đ/m2 – 1.500.000 đ/m2.
Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng từ 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2
Mô tả sơ bộ công trình:
Chiều cao dưới 7.5m,
Tường 110 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn
Mái tôn 1 lớp 0,45mm
Cột kèo thép tổ hợp
Nền bê tông dày 15cm
 
Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho (Không đổ bê tông)
Giá từ: 450,000đ/m2 – 1200,000/m2, xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm, Sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I100 – I200 hoặc sử dụng cột điện để giám giá thành và tăng độ bền sản phẩm, Thép đặc làm kèo, bản mã, Bu Lông, Ốc vít liên kết, Cáp căng, Mái tole dày 4,5zem.
Chú ý: Đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế trên đây chỉ tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ với Vietmysteel để nhận được báo giá chính xác nhất.
Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng xây dựng nhà xưởng trọn gói tại huynh49. 2021.
Thay vì phải tìm khắp nơi từng hạng mục thi công nhà xưởng ở nhiều công ty tại sao bạn không chọn Huỳnh49 là nhà thầu thi công trọn gói cho dự án của bạn?. Thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế trọn gói của chúng tôi bao gồm tất cả các hạng mục mà bạn đang cần.
MIỄN PHÍ xin phép xây dựng nhà xưởng
MIỄN PHÍ Thiết kế nhà xưởng 100%.
Thi công xây dựng lắp dựng nhà xưởng trọn gói.
Thi công hệ thống điện nhà xưởng (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ, tủ điện…)
Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà xưởng sản xuất.
Thi công lắp đặt trạm biến áp nhà xưởng sản xuất.
Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng (hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler)
Thi công lắp đặt cầu trục nhà xưởng (từ 2 tấn đến 100 tấn, dầm đôi-dầm đơn)
Thi công hệ thống thang máy vận chuyển hàng trong nhà xưởng.
MIỄN PHÍ Hoàn công xây dựng nhà xưởng
Ưu điểm của hợp đồng trọn gói, tổng thầu là khi có các vấn đề phát sinh bạn chỉ cần bốc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi thì ngay lập tức vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Thay thi bạn phải gọi lòng vòng từ công ty này đến đơn vị khác nhưng không giải quyết được gì. Hơn nữa chi phí đầu tư cũng tiết kiệm hơn so với việc chia nhỏ và cho nhiều công ty cùng tham gia.
Đừng ngại.!. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi rất vui khi nhận được cuộc gọi từ bạn.!.
Công ty xây dựng nhà xưởng tiền chế Huỳnh49 là một trong số những công ty chuyên xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế uy tín tại khu vực phía Nam. Cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội thợ chuyên thi công nhà tiền chế. Chúng tôi đã thi công hoàn thành công hàng ngàn dự án lớn nhỏ. Khi bàn giao cho khách hàng luôn được đánh giá cao về tiến độ thi công nhanh chóng và chất lượng ổn địn, đặc biệt là chế độ bảo hành lâu dài đồng hành với doanh nghiệp chính là lời cam kết về những công trình nhà thép tiền chế mà chúng tôi đã xây dựng.